Thứ Sáu, ngày 03 tháng 2 năm 2012

Chia sẻ internet từ máy tính (PC) cho android qua cáp usb

Android đang là một xu thế hệ điều hành di động hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của các "vọc sĩ" thì luôn cần thiết phải có internet để cập nhật các ứng dụng mới. Tuy nhiên 3G thì đắt đỏ còn wifi thì không phải lúc nào cũng sẵn có, lúc đó giải pháp chúng ta nghĩ đến là dùng Laptop để phát wifi cho các thiết bị di động , tuy nhiên với các máy tính bàn PC thì điều này là không thể.
Nhưng chúng ta đã có giải pháp để khắc phục việc kết nối internet từ máy tính PC cho android sử dụng ứng dụng "USb tunnel" trên market thông qua cáp usb nối với máy tính và sử dụng phần mềm Reverse Tetherin trên windows.
Chia sẻ internet từ máy tính (PC) cho android qua cáp usbBước1: Vào market để cài ứng dụng USB tunnel .Lưu ý (máy android phải được root khi sử dụng phần mềm này)
Bước 2: Tải phần mềm Reverse Tetherin 2.17 và cài trên máy tính.

Cách sử dụng rất đơn giản:
Bước 1: Kết nối cable của máy với PC.
Bước 2: Mở ứng dụng USB tunnel trên android và cấp quyền Root.

Bước 3: Mở phần mềm  Reverse Tetherin trên windows, chọn "Connect".

Hoàn thành, ứng dụng có giao diện.
chia sẻ mạng từ máy tính cho android qua cáp usb

bây giờ bạn có thể vi vu, cập nhật các version mới ngay từ chiếc Android của bạn dùng mạng từ PC thông qua cáp usb. Cảm ơn tác giả  Thierry Parent .Update: Dành cho những ai muốn download trực tiếp apps free từ market web trên PC: (trích bài viết của tác giả bibovodanh-tinhte )

Hôm nay, mình xin được giới thiệu đến các bạn phần mềm Real APK Leecher. Chức năng của phần mềm được lấy ý tưởng từ APK Downloader Chrome Extension của bạn redphx, nhưng thay vì hoạt động như một extension trên trình duyệt Chrome, mình đã viết nó thành một phần mềm hoạt động trên Desktop.
Phần mềm do mình viết ra với mục đích đầu tiên là để phục vụ anh em kĩ thuật viên trong việc cài đặt phần mềm, sao cho họ luôn luôn chủ động trong việc cập nhật phần mềm mới nhất đến khách hàng của mình. Real APK Leecher khắp phục một số nhược điểm trong việc sử dụng extension trên Chrome, được tối ưu hóa để có thể tải phần mềm với ít thao tác nhất (điều này có lẽ sẽ có ích nhiều hơn với developer, cửa hàng kinh doanh...). Sau đây mình xin review một số hình ảnh và chức năng của Real APK Leecher:Phần mềm do mình viết ra với mục đích đầu tiên là để phục vụ anh em kĩ thuật viên trong việc cài đặt phần mềm, sao cho họ luôn luôn chủ động trong việc cập nhật phần mềm mới nhất đến khách hàng của mình. Real APK Leecher khắp phục một số nhược điểm trong việc sử dụng extension trên Chrome, được tối ưu hóa để có thể tải phần mềm với ít thao tác nhất (điều này có lẽ sẽ có ích nhiều hơn với developer, cửa hàng kinh doanh...). Sau đây mình xin review một số hình ảnh và chức năng của Real APK Leecher:Giao diện chính của phần mềmPhần mềm hỗ trợ bạn tìm kiếm android app theo:
Vendor name: tên nhà sản xuất phần mềm.
Package name: tên package, ví dụ: com.android.helloworld
Custom: bất kì

Bạn gõ Enter để phần mềm liệt kê kết quả ở bảng phía dưới (như hình).OptionĐể có thể download được từ Android Market, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin trong phần General Info của Option:
Email: email từ Gmail của bạn. Lưu ý bạn phải cung cấp tài khoản Gmail hiện đang là tài khoản chính trên một máy Android.
Password: password của email trên.
Device ID: là Id thật của máy bạn. Bạn gõ *#*#8255#*#* trên điện thoại, đây là minh họa:

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn số bản ghi sẽ được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, chọn Folder để save những app bạn download về.Minh họa chức năngCác chức năng của phần mềm được mình thực hiện trên popup menu (chuột phải). Bạn cần chọn một app(click vào một hàng) để có thể tiến hành download. Bạn chỉ có thể download những app free thôi nhé


Chức năng downloadPhần mềm hỗ trợ download 1 lúc nhiều app.*** Một số lưu ý:- Real APK Leecher được mình viết bằng Java nền yêu cầu máy bạn phải được cài Java Runtime Environment(JRE) hoặc JDK. Nếu bạn gặp trục trặc trong quá trình khởi động phần mềm, vui lòng tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của JRE (JDK) tại đây.- Folder lib là folder chứa các file thư viện, vì vậy bạn không được xóa hay di chuyển chúng.- Yêu cầu tài khoản Gmail là điều bắt buộc để bạn có thể download app trên Android Market. Mình không hề có ý thu thập bất kì thông tin gì của bạn.- Hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp, report lỗi phần mềm của các bạn. Xin liên hệ email : devteam@nhatcuong.com, hoặc để lại comment trên blog của mình.- Use as your own risk!Lời cuối xin cảm ơn tác giả của android-market-api Tim Strazzere cho thư viện vô cùng có ích này.Link download: Real APK Leecher
© 2014 Phong's Blog - Bản quyền nội dung thuộc về Đỗ Ngọc Phong